Tin Tức

Nghiên Cứu Mới Nhất Về Curcumin Trong Tinh Bột Nghệ

Tinh bột nghệ là sản phẩm không chỉ có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp mà sản phẩm còn tỏ ra vô cùng hữu hiệu trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể. Khắc phục một số bệnh lý quan trọng. Trong tinh bột nghệ có tồn tại một hoạt chất chính được các nhà khoa học chứng minh là đem lại rất nhiều tác dụng trong nghệ vàng đó là Curcumin.

Những Nghiên Cứu Khoa Học Về Curcumin

Đã có hàng nghìn những nghiên cứu của các nhà khoa học trên Thế Giới nhưng tất cả những nghiên cứu ấy đều tìm ra được rằng : Curcumin có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa cực mạnh, đặc biệt là khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng lại không phá hủy tế bào lành. Tuy nhiên, khi tiến hành thử nghiêm bằng cách sử dụng tinh bột nghệ vàng thì hiệu quả thu được lại rất hạn chế. Nguyên nhân là do trong tinh bột nghệ viện hàn lâm vàng thì hàm lượng Curcumin thấp và Curcumin không tan trong nước, đây là những điều được thống kê sau những phương pháp kế toán thực hành. Cụ thể, qua các nghiên cứu cho biết trong tinh bột nghệ thường chỉ chứa 3-10% curcumin chính vì thế với liều dùng mỗi ngày chỉ khoảng 2-3 thìa bột nghệ, khi đó đã có sự tham gia vào việc học kế toán ở tphcm, tương đương 10g . Trong khí đó, khuyến cáo của các chuyên gia y tế cho rằng nên cung cấp từ 4-8g curcumin/ngày để đủ phát huy hiệu quả. Vì thế mà với lượng tinh bột nghệ như trên không thể đáp ứng theo liều lượng khuyến cáo của bác sĩ. Đây cũng chính là lý do mà nhiều bệnh nhân đau dạ dày, ung thư đã uống rất nhiều tinh bột nghệ nhưng hiệu quả không thấy xuất hiện.

Curcumin(1)

Bạn Hãy Cẩn Thận Với Tinh Bột Nghệ Trên Thị Trường

Chưa hết, tinh bột nghệ hiện nay được rao bán rất nhiều trên thị trường, phần lớn sản phẩm đó đều được sản xuất một cách thụ công ngay tại nhà và không loại bỏ được tinh dầu và các tạp chất gây nóng và hại gan cho nên nếu sử dụng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người.

Theo các bác sĩ cho biết, Curcumin là hoạt chất không tan trong nước, chỉ hấp thu 10% khi vào dạ dày lại bị acid dạ dày phá hủy và chuyển hóa nhanh tại gan nên cuối cùng chỉ 2% curcumin có thể vào máu. Vì vậy, phải hấp thụ đến cả chục viên curcumin mỗi ngày mới có thể có cải thiện . Tuy nhiên, đó là một liều lượng quá cao và bệnh nhân sẽ không thể đáp ứng nổi.

Chính vì vậy, để tăng tối đa hấp thụ hoạt chất này, phương pháp NANO hóa đã được rất nhiều nước trên Thế Giới áp dụng đồng thời bổ sung các chất phụ trợ bioperin, tổng hợp đồng phân…….
Công nghệ nano được đánh giá rất cao , phương pháp này giúp cho Curcumin hấp thu tới 90% vào máu, xâm nhập tốt vào các tế bào, ổn định nồng độ trong máu và đem lại hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường.

Nước Việt Nam chúng ta đã tự hào rằng năm tháng 9 2013, chúng ta là nước thứ 10 sản xuất thành công Nano Curcumin. Đây chính là niềm hi vọng mới cho các bệnh nhân đau dạ dày, ung thư ….đánh dấu một bước tiến mới về khả năng nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất ra những sản phẩm tối ưu của ngành công nghiệp dược phẩm nước nhà

Related Posts